Liên hệ

Plaschem tiên phong sản xuất màng BOPP chất lượng cao tại Việt Nam

Tin tập đoàn

Ngày 15/4 tại thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi Hội thảo với chủ đề “Màng BOPP Tú Phương - Tiên phong bao bì Việt Nam”, ra mắt thương hiệu mới của chuỗi nhà máy sản xuất thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Plaschem.

 

Hội thảo Màng BOPP Tú Phương - Tiên phong bao bì Việt Nam

 

Hội thảo đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các đối tác trong nước từ 3 miền Bắc Trung Nam và khách hàng quốc tế đến từ Châu Âu, Thái Lan, Đài Loan, Indonesia, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập…

 

Gian hàng trưng bày sản phẩm mẫu màng BOPP Tú Phương.

 

Nhờ sự đầu tư mạnh mẽ cùng tầm nhìn hướng đến tương lai, Công ty cổ phần Tập đoàn Plaschem sẽ tạo ra nguồn cung màng BOPP quan trọng cho thị trường Việt Nam và đánh dấu một bước ngoặt lớn trong thị trường nhựa tại Việt Nam.

 

Ông Xaver - Giám đốc Kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Tập Đoàn Brueckner chia sẻ về chất lượng màng BOPP Tú Phương và nhu cầu màng BOPP.

 

BOPP là loại màng Polypropylene định hướng hai chiều với độ dày màng từ 12 - 60 micromet được sử dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống như làm bao bì mềm thực phẩm (mì gói, bánh kẹo, cà phê…), băng dính, nhãn dán, giấy gói, bao và túi. Đặc biệt chỉ tính riêng lĩnh vực thực phẩm, năm 2019 nhu cầu màng BOPP lên tới hơn 5 triệu tấn.

 

Tuy nhiên, theo thống kê năm 2021, sản lượng màng BOPP hàng năm tại Việt Nam còn thiếu hụt khá nhiều so với nhu cầu trong nước. Ước tính, mỗi năm có đến 75.000 - 80.000 tấn tương đương 60% sản lượng  màng nhựa BOPP phải nhập khẩu từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia.

 

Nhằm giải quyết vấn đề trên, Tập đoàn Plaschem Việt Nam đã có sự đầu tư mạnh mẽ về sản xuất và phát triển màng đóng gói linh hoạt BOPP, trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực này tại Việt Nam.

 

Nhà máy BOPP Tú Phương - lời giải cho sự thiếu hụt màng BOPP chất lượng  

 

Đầu năm 2021, mặc dù trong bối cảnh còn nhiều khó khăn và thách thức do đại dịch COVID-19 gây ra với toàn cầu, Công ty cổ phần Tập đoàn Plaschem với sự định hướng và quyết tâm của Chủ tịch Bùi Tố Minh cùng Ban lãnh đạo đã cho khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất màng BOPP Tú Phương (Tu Phuong BOPP Film Factory) trên khu đất 50.000 mét vuông thuộc thành phố vệ tinh Tân An - tỉnh Long An, nằm trong cụm công nghiệp Tú Phương. Kinh phí Tập đoàn Plaschem đầu tư cho nhà máy này lên đến 1.000 tỷ đồng.

 

Nhà máy BOPP Tú Phương tại tỉnh Long An, Cụm công nghiệp Tú Phương

 

Được biết, Nhà máy BOPP Tú Phương chính là dự án lớn nhất trong năm 2021 của tập đoàn Plaschem. Dự kiến, nhà máy này sẽ cung cấp khoảng 51.000 tấn màng nhựa BOPP mỗi năm, đáp ứng đáng kể lượng thiếu hụt của thị trường trong nước.

 

Đặc biệt, BOPP Tú Phương là nhà máy với dây chuyền máy móc được nhập khẩu hoàn toàn từ Brueckner - Tập đoàn hàng đầu trong sản xuất, lắp đặt hệ thống dây chuyền máy sản xuất màng nhựa BOPP với gần 800 dây chuyền tương tự trên toàn thế giới đến từ Cộng Hoà Liên Bang Đức. Không những vậy, đội ngũ nhân sự và kỹ sư quốc tế với hơn 30 năm kinh nghiệm đã công tác tại các tập đoàn sản xuất màng BOPP lớn tại Châu Á luôn có mặt để đảm bảo các khâu sản xuất được vận hành một cách chính xác, trơn tru.

 

Ban Giám Đốc điều hành nhà máy

 

Nhờ dây chuyền sản xuất hiện đại và công nghệ được chuyển giao từ các chuyên gia công nghiệp từ nước ngoài, mỗi sản phẩm từ nhà máy BOPP Tú Phương đều đạt chuẩn quốc tế dù được sản xuất trong nước.

 

Chủ tịch Tập đoàn Plaschem Viêt Nam Bùi Tố Minh

 

Chủ Tịch Bùi Tố Minh phát biểu: "Chúng tôi tự tin khẳng định sẽ cung cấp loại màng đóng gói linh hoạt với hiệu suất và  chất lượng hàng đầu trên thị trường. So với các sản phẩm trong nước, màng nhựa BOPP Tú Phương vượt trội về chất lượng, độ bền, khả năng chịu lực cũng như tốc độ in ấn”

 

Bên cạnh đó, Ông Kwee Chew Lee - Giam đốc Bán hàng & Marketing BOPP Tú Phương cũng cho biết :"Chiến lược của công ty là trở thành nhà cung cấp màng BOPP lớn nhất ở Việt Nam bằng việc cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với dịch vụ tốt nhất và giá cạnh tranh cùng dịch vụ hậu mãi mang đến sự hài lòng cho khách hàng”

 

Đại diện của công ty Hanwa Nhật Bản tham dự hội thảo

 

Plaschem Việt Nam: Không ngừng phát triển cùng tầm nhìn hướng đến tương lai

 

Một số các ứng dụng của màng BOPP

 

Dự kiến năm 2025, Plaschem Việt Nam tiếp tục nhận bàn giao dây chuyền sản xuất màng BOPP thứ 2 từ Tập đoàn Brueckner (Đức). Nhờ vậy, sản lượng màng BOPP hàng năm từ nhà máy BOPP Tú Phương sẽ nâng lên gấp đôi so với dự tính hiện tại. Tập đoàn đặt mục tiêu sẽ trở thành nhà sản xuất và cung cấp màng nhựa BOPP lớn nhất tại thị trường trong nước.

 

Tham vọng của Plaschem không chỉ gói gọn trong lãnh thổ Việt Nam mà còn muốn xuất khẩu màng  BOPP cao cấp sang các nước khác trên thế giới như châu Âu và các nước châu Á. Mới đây, nhà máy BOPP Tú Phương đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với công ty Hanwa Nhật Bản và các đại lý lớn ở châu Âu, châu Á phân phối sản phẩm này.


Ngoài chuỗi nhà máy sản xuất Bạt nhựa Tú Phương, Jumbo Tú Phương, BOPP Film Tú Phương đã, đang và sẽ tạo được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, Tập đoàn Plaschem đang vươn mình trở thành một trong những tập đoàn kinh tế đa ngành, tập trung  đầu tư vào các mảng như chuỗi du lịch nghỉ dưỡng và sân golf Silk Path, hạ tầng khu công nghiệp, kinh doanh bất động sản và văn phòng cho thuê, logistics.