icon

Hạ tầng Khu công nghiệp

https://kcnplaschem.vn/

CCN Tú Phương

Địa chỉ: thành phố Tân An, tỉnh Long An

Cụm công nghiệp Tú Phương (CCN Tú Phương) nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, TP. Tân An, Tỉnh Long An được xem là một trong những đô thị vệ tinh của TP. Hồ Chí Minh và là đô thị cửa ngõ của vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Đây là khu vực đầu mối giao thông quan trọng trong vùng, có quốc lộ 1A đi TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Tây Nam Bộ, Quốc lộ 62 dẫn lên vùng Đồng Tháp Mười, đường cao tốc CT01 TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương. CCN Tú Phương nằm ở vị trí đắc địa ngay tại cửa ngõ của TP. Tân An ra đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương.

 

Căn Cứ Pháp Lý

Hoàn Thành

Thời Hạn Sử Dụng

Năm 2065

Diện Tích

43.9 Ha

Chủ Đầu Tư

Plaschem

Quy Hoạch

06 Phân Khu

Cơ Sở Hạ Tầng

Đồng Bộ

 

Vị trí đắc địa

  • Phía Đông Bắc giáp Cụm công nghiệp Lợi Bình Nhơn.
  • Phía Tây Nam giáp đường Phan Văn Tuấn.
  • Phía Đông Nam đường Phan Văn Tuấn và Cụm công nghiệp CTCP Đầu tư Hạ tầng KCN và Đô thị Long An
  • Phía Tây Bắc giáp đường Nguyễn Văn Quá

 

KCN Đồng Văn I mở rộng

Địa chỉ: thị xã Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam

Khu CN Đồng Văn I mở rộng phía Đông Bắc nút giao Vực Vòng, Duy Tiên, Hà Nam là hết sức cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu về công nghiệp và các dịch vụ khác, thu hút các dự án đầu tư vào KCN theo định hướng phát triển các KCN của cả nước, từ đó đẩy mạnh quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và phát triển cho kinh tế - xã hội của huyện Duy Tiên nói riêng và tỉnh Hà Nam nói chung.

KCN Đồng Văn I là một trong số các KCN đầu tiên của tỉnh Hà Nam, thu hút nhiều nhà đầu tư cũng như các doanh nghiệp đến đầu tư, sản xuất. Hiện nay nhu cầu đầu tư xây dựng vào khu công nghiệp vẫn còn rất lớn. Cùng với việc phát triển đô thị Duy Tiên, các khu dịch vụ thương mại cũng trở nên rất cần thiết. Để phù hợp với khả năng đầu tư cũng như điều kiện hiện trạng, UBND tỉnh Hà Nam đã có chủ trương nghiên cứu, khảo sát lập quy hoạch chi tiết dự án đầu tư Khu công nghiệp Đồng Văn I mở rộng.

 

Căn Cứ Pháp Lý

Đang Hoàn Thiện

Thời Hạn Sử Dụng

50 Năm

Diện Tích

102,78 Ha

Chủ Đầu Tư

Plaschem

Quy Hoạch

02 Phân Khu

Cơ Sở Hạ Tầng

Đồng Bộ

 

Vị trí đắc địa

  • Phía Bắc giáp sông Duy Tiên.
  • Phía Nam giáp đường QL 38.
  • Phía Đông giáp khu dân cư hiện trạng dọc sông Duy Tiên.
  • Phía Tây giáp đường cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình.

CCN Làng nghề Thạch Xá

Địa chỉ: xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội

Xã Thạch Xá thuộc huyện Thạch Thất có diện tích 335,57 ha, vị trí nằm phía Đông của Huyện, cách trung tâm Thành phố Hà Nội khoảng hơn 20km về phía Tây theo Đại lộ Láng Hòa Lạc, dân số khoảng 8.120 người. Mật độ dân số đạt 2.941 người/km2.
Xã Thạch Xá là xã nông nghiệp, kết hợp với làng nghề truyển thống về sản xuất đồ mộc, làm nhà gỗ truyền thống, sản xuất Chè Lam, cơ khí... Từ khi có nghề đến nay, nghề mộc của xã ngày càng phát triển cả về số lượng và chất lượng, hàng năm thu hút hàng ngàn lao động, tạo công ăn việc làm cho nhiều lao động trong xã và một số xã lân cận góp phần tăng thu nhập gia đình, thúc đẩy nền kinh tế làng nghề phát triển bền vững. Sản phẩm đặc trưng của làng nghề là: đồ mộc dân dụng, đồ gỗ giả cổ mỹ nghệ cao cấp, sản phẩm nổi tiếng Chè Lam, đan lát, cơ khí… Trong những năm gần đây tỷ trọng tiểu thủ công nghiệp đạt được khá cao.
Hiện nay toàn xã có khoảng 2.268 lao động hoạt động lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp, xây dựng chiếm 64,69 % tổng số lao động trên toàn xã. Trong đó, lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp tập trung chủ yếu về nghề Mộc, Nề, Mây tre giang đan, cơ khí... Do vậy lĩnh vực công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp – xây dựng tiếp tục phát huy tốt lợi thế và có mức tăng trưởng ổn định. Do đó nhu cầu có đất để sản xuất kinh doanh của các hộ kinh doanh trong xã hiện nay là rất lớn. Cụm Công nghiệp làng nghề Thạch Xá để phục vụ cho phát triển tiểu thủ công nghiệp nói chung và nghề thủ công truyền thống nói riêng trên địa bàn xã chưa được đầu tư đúng mức và chưa theo kịp với sự phát triển kinh tế.

 

Căn Cứ Pháp Lý

Đang Hoàn Thiện

Thời Hạn Sử Dụng

50 Năm

Diện Tích

10 Ha

Chủ Đầu Tư

Plaschem

Quy Hoạch

04 Phân Khu

Cơ Sở Hạ Tầng

Đồng Bộ

 

Vị trí đắc địa

  • Địa điểm thực hiện dự án: Xứ Đồng Bùi, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, TP. Hà Nội
  • Ranh giới dự án đầu tư:

+ Phía Bắc, Nam giáp đất nông nghiệp.
+ Phía Đông giáp đất Quy hoạch đất công nghiệp (xã Hữu Bằng).
+ Phía Tây giáp đường liên xã Canh Nậu – Thạch Xá.